SMS Marketing can customize messages according to target groups.

SMS Marketing สามารถปรับแต่งข้อความได้ตามกลุ่มเป้าหมาย

ระบบ SMS marketing  เป็นระบบที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรได้เนื่องจากว่า คุณสามารถปรับแต่งข้อความได้ตามต้องการโดยเลือกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการสื่อสารนั่นเองซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำเคล็ดลับที่จะทำให้คุณสามารถเลือกใช้ประโยชน์จาก SMS  ในการทำ marketing โดยการเลือกข้อความตามกลุ่มเป้าหมายของคุณดังนี้

1.เมื่อคุณทราบว่ากลุ่มเป้าหมายลูกค้าของคุณเป็นใครคุณสามารถส่งข้อความเพื่อกระตุ้นยอดขาย กระตุ้นความอยากรู้และกระตุ้นโปรโมชั่นได้ เช่น กลุ่มลูกค้าของคุณเป็นนักศึกษาและ first jobber ซึ่งมีอายุเฉลี่ยประมาณ 22 ถึง 30 ปีเป็นผู้หญิงที่มีความสนใจทางด้านเครื่องสำอางและความสวยความงาม เป็นหลัก ดังนั้นโปรโมชั่นที่คุณจะส่งให้กลุ่มเป้าหมายนี้จะต้องเกี่ยวกับสินค้าที่เน้นความสวยความงามและราคาไม่แพง เช่น เตรียมพบกับสุดยอดนวัตกรรมแห่งความงามที่ใจทำให้คุณดูดีขึ้นในราคาไม่แพงและเปิดตัว blush on รุ่นแรกในราคาเริ่มต้น 99 บาทลดราคาจาก 299 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 ของเดือนรีบเลยเพราะว่าของมีจำนวนจำกัด เป็นต้น หรือถ้ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยตั้งแต่ 35 ถึง 45 ปีกลุ่มวัยนี้จะรักสวยรักงามแต่ก็จะมีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยฝ้ากระจุดด่างดำและความไม่สดใสของผิวพรรณดังนั้นจะต้องส่ง SMS ให้กับกลุ่มเป้าหมายนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับลดริ้วรอยหรือสกินแคร์ที่บำรุงผิวพรรณเช่นสุดยอดเทคโนโลยีที่มาในรูปของสกินแคร์ช่วยลดริ้วรอยบำรุงผิวให้กระจ่างใสดูอ่อนเยาว์กว่าวัย โปรโมชั่นวันนี้เปิดตัวสินค้าใหม่ลดทันที 50%ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ของเดือน เป็นต้น ซึ่งข้อความเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนในการส่ง SMS  ให้กับกลุ่มลูกค้าได้

2.การปรับแต่งข้อความจะช่วยทำให้ตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น หากคุณส่งแค่โปรโมชั่นแต่คุณไม่ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายก็จะทำให้ไม่เกิดการกระตุ้นยอดขายหรือคนอ่านข้อความแล้วก็ผ่านไปโดยไม่ได้สนใจประโยคหรือข้อความที่คุณต้องการจะสื่อ ดังนั้นการกำหนดเป้าหมายก่อนที่จะส่ง SMS ถึงกลุ่มลูกค้าสำคัญมากๆด้วย การปรับแต่งข้อความให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายของคุณโดยเฉพาะ เช่น ต้องการโปรโมทฟิตเนสสายสุขภาพเพื่อให้ลูกค้าซื้อเมมเบอร์ต่อโปรโมชั่นมากขึ้น กับการส่งข้อความถึงลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยสมัครเป็นสมาชิกแต่กรอกข้อมูลต่างๆ ในการลงทะเบียนไว้แล้วแต่ยังไม่ได้ซื้อเมมเบอร์ ซึ่งการส่งข้อความทั้ง 2 กลุ่มนี้มีความแตกต่างกันซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยว่าการกระตุ้นยอดขายทั้ง 2 รูปแบบต่างกันมากๆว่าคนที่มีเมมเบอร์อยู่แล้วต้องการต่อสมาชิกเพิ่มขึ้น หรือคนที่ยังไม่เคยเปิดเมมเบอร์มาก่อนในฟิตเนสต้องการให้มาเปิดเมมเบอร์ต้องทำอย่างไร และนี่ก็คือสุดยอดของการปรับแต่งข้อความให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการเลือกใช้ SMS marketing ของผู้ให้บริการ SMSKUB

ในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันทางด้านการตลาดและการสื่อสารสูงมากๆคุณจึงจำเป็นที่จะต้องมีระบบ marketing ในทุกรูปแบบทั้ง social media และรูปแบบของ SMS ซึ่งจะช่วยทำให้คุณปิดยอดขายได้มากยิ่งขึ้นและสร้างฐานลูกค้าฐานแฟนคลับให้องค์กรของคุณเติบโตได้และการเลือกใช้บริการ SMSKUB ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการมายาวนานและช่วยสร้างแบรนด์ให้จดจำเรามีฐานลูกค้ามากกว่า 1000 บริษัทที่ไว้วางใจและให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ SMS marketing กับเราซึ่งข้อได้เปรียบของการเลือกใช้ SMS marketing คือ

1.มีอัตราการเปิดอ่านของลูกค้าสูงขึ้นทำให้ลูกค้าเข้าใจระบบและข้อความที่คุณต้องการสื่อสารถึงลูกค้าได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาลูกค้าทราบถึงข้อมูลได้ทันที

2.มีการทดสอบแล้วว่ามากกว่า 90% ลูกค้าที่ได้รับ SMS จะสามารถเปิดอ่านได้ใน 3 นาทีแรกของการส่งจึงทำให้คุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงประเด็นแม่นยำและรวดเร็วทันใจแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว

3.มีการเช็คจำนวนการส่ง SMS และตรวจสอบฐานข้อมูลว่ามีลูกค้าเปิดอ่านกี่ท่านแล้วยังไม่ได้เปิดอ่านกี่ท่านเป็นต้นที่จะทำให้คุณสามารถคำนวณระบบต่างๆที่จะส่ง SMS ต่อไปในอนาคตได้และคุณก็สามารถที่จะนำข้อมูลนี้มารีเช็คเพื่อสร้างฐานการตลาดของคุณให้เติบโตด้วย

4.ลูกค้านิยมที่จะรับโปรโมชั่นหรือส่วนลดจะทำ SMS มากที่สุดมากกว่าระบบ social media อื่นๆเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่า social media มีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เช่น ในไลน์ลูกค้าบางคนบล็อคไลน์ของบริษัทหรือองค์กร เนื่องจากว่ามีการส่งข้อมูลเยอะเกินไปอาจจะไม่ได้รับข้อมูลนี้หรือการส่งอีเมลลูกค้าไม่ค่อยได้นิยมเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้เปิดอ่านเลยรวมถึงระบบ social media ที่อยู่ในแฟนเพจต่างๆลูกค้าอาจจะไม่เห็นข้อมูลก็เป็นได้ดังนั้นระบบ SMS marketing จึงตอบโจทย์จุดนี้มากๆทำให้ลูกค้าเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจนและตรงประเด็นที่สุด

และนี่คือความคุ้มค่ากับระบบ SMS marketing ที่จะสามารถปรับแต่งข้อความให้บรรลุไปตามกลุ่มเป้าหมายได้ และมีข้อได้เปรียบอื่นๆอีกมากมายที่บริษัทของคุณควรใช้บริการ

Leave a Comment